Báo Tuổi Trẻ ra mắt Cẩm nang An toàn - Văn hóa giao thông

Ngày đăng: 13/06/2017 | Số lượt đọc: 6682
 
  16 lượt thích

Cẩm nang là món quà mà Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Sở GTVT TP.HCM, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh và báo Tuổi Trẻ dành tặng học sinh, sinh viên Thành phố.

 


Ông Đỗ Văn Dũng - Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ (bìa phải)
tặng hoa cho ông Nguyễn Nam Hiền - Đại diện Công ty Hưng Thịnh
và các đại biểu tham dự Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 

Sáng nay 11-6, tại Nhà văn hóa Thanh Niên (TP.HCM), báo Tuổi Trẻ đã phối hợp với Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia, Sở GTVT TP.HCM, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM và đơn vị đồng hành là Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh, tổ chức Gala diễn đàn Văn hóa giao thông.

Gala là buổi tổng kết cho diễn đàn văn hóa giao thông mà báo Tuổi Trẻ phát động gần 5 tháng qua. Đặc biệt, Gala cũng là dịp để ra mắt cuốn “Cẩm nang An toàn - Văn hóa giao thông”.

Đây là món quà mà Ban tổ chức dành tặng cho các bạn trẻ, học sinh, sinh viên từ các tỉnh lên học tập, sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

Phát biểu tại Gala, ông Đỗ Văn Dũng - Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - chia sẻ một thực tế đáng buồn: Trung bình mỗi năm hàng chục ngàn người thiệt mạng do tai nạn giao thông, một con số khiến chúng ta giật mình.

"Đằng sau con số tang thương ấy là những chuyện đau buồn của mỗi gia đình có người thân, bạn bè gặp nạn. Và có lẽ rằng, những người làm báo chúng tôi cảm nhận nỗi đau ấy một cách thường trực, từ lúc tiếp cận thông tin, phóng viên chứng kiến, ghi nhận hiện trường đến những biên tập viên xử lý tin bài, xuất bản những bản tin ấy", ông Dũng nói.

"Chúng tôi gọi đó là những bản tin buồn và không bao giờ mong muốn xuất hiện trên trang báo mà các vị cầm đọc mỗi buổi sáng”.

Theo ông Dũng, nguyên nhân tai nạn giao thông đến từ nhiều yếu tố như cơ sở hạ tầng kém, phương tiện không đủ điều kiện…, nhưng cần đặc biệt lưu tâm đến yếu tố văn hóa, ý thức của người tham gia giao thông.

Xuất phát từ những trăn trở ấy, báo Tuổi Trẻ quyết định mở diễn đàn Văn hóa giao thông. Sau gần 5 tháng phát động, diễn đàn đã thu hút hàng ngàn ý kiến hưởng ứng của bạn đọc.

Những ý kiến đều xuất phát từ trải nghiệm mỗi cá nhân tham gia giao thông cũng như góc nhìn phản biện, so sánh với các nước. Có nhiều ý kiến ngay lập tức tạo sự đồng thuận, song cũng có những ý kiến trái chiều tạo nên sự tranh luận sôi nổi…

Tuy nhiên đa số ý kiến đều đồng ý rằng văn hóa giao thông trước hết phải là tuân thủ luật giao thông, sau đó là những ứng xử văn minh, cách hành xử đẹp của người tham gia giao thông.

 


Nhà báo Đỗ Văn Dũng - Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - phát biểu tại Gala tổng kết
diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 

Và thông qua cuốn “Cẩm nang An toàn - Văn hóa giao thông”, báo Tuổi Trẻ mong muốn truyền tải phần nào nội dung thảo luận sôi nổi của diễn đàn đến các bạn trẻ.

Cuốn cẩm nang ngoài nội dung cơ bản về văn hóa giao thông còn cung cấp cho bạn đọc giải pháp ứng xử trong một số tình huống giao thông thường gặp, sơ đồ các phương tiện giao thông công cộng, các quy định pháp luật cơ bản mới nhất về giao thông, tranh biếm họa, bài viết, hình ảnh đặc sắc liên quan đến văn hóa giao thông…

Trong thời gian tới, với xu hướng sử dụng các phương tiện giao thông công cộng hiện đại (tàu điện ngầm, đường sắt trên cao…), việc sử dụng phương tiện cá nhân dần hạn chế, thì yếu tố văn minh trong ứng xử giữa những người tham gia giao thông càng được đặt ra cấp thiết.

Với vai trò là cơ quan truyền thông, báo Tuổi Trẻ sẽ đặc biệt ưu tiên cho những thông tin, cũng như tiếp tục tổ chức các sự kiện mang ý nghĩa xã hội đến với bạn đọc.

Chúng tôi mong muốn sẽ nhận được sự hỗ trợ, phối hợp tham gia của các lãnh đạo cơ quan ban ngành, tổ chức xã hội và các đơn vị đồng hành nhằm góp sức lan tỏa hiệu ứng cho các hoạt động”, ông Đỗ Văn Dũng nói.

 


Ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch Uỷ ban chuyên trách An toàn giao thông quốc gia
phát biểu tại Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, nhận định nhờ diễn đàn của báo Tuổi Trẻ, văn hóa giao thông không còn “lắng đọng” nữa mà đã được lan tỏa, tạo hiệu ứng tích cực, tranh luận sôi nổi.

Ông Hùng cũng tin rằng cuốn “Cẩm nang An toàn - Văn hóa giao thông” với nội dung hay sẽ truyền tải thông tin hữu ích đến với mọi người. Ông gợi ý đưa cẩm nang lên các ứng dụng điện thoại thông minh.

 


Trao tặng cẩm nang cho học sinh, sinh viên
tại Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 


Trung tá Nguyễn Văn Cường - Đội trưởng đội tuyên truyền, điều tra tai nạn và xử lý giao thông
(Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TPHCM) phát biểu
tại Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 


Bạn Quỳnh Anh - học sinh Trường THPT Trần Văn Giàu chia sẻ về kiến thức an toàn giao thông
tại Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 


Đại tá Trần Sơn - Nguyên phó trưởng Phòng hướng dẫn luật và điều tra, giải quyết tai nạn giao thông -
Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an - phát biểu tại Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 


Đông đảo sinh viên, học sinh viên tham dự Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 


Học sinh, sinh viên hào hứng giơ tay trả lời các câu hỏi về kiến thức an toàn giao thông

 


Học sinh tham gia trả lời các câu hỏi về kiến thức an toàn giao thông

 


Các bạn học sinh, sinh viên thích thú xem cẩm nang được tặng miễn phí
tại Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 


Các bạn học sinh, sinh viên thích thú xem cẩm nang được tặng miễn phí
tại Gala tổng kết diễn đàn Văn hoá giao thông sáng 11-06

 

Cẩm nang là món quà mà Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Sở GTVT TP.HCM, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh và báo Tuổi Trẻ dành tặng học sinh, sinh viên Thành phố.

 

 

 
  16 lượt thích

TIN MỚI NHẤT

TP HCM muốn chỉ định thầu nhiều dự án giao thông cấp bách

Ngày đăng: 20/09/2017

Các dự án giải quyết ùn tắc đang rất chậm triển khai vì thủ tục, TP HCM kiến nghị Thủ tướng cho chỉ định thầu.

Chủ tịch, Tổng giám đốc Hung Thinh Corp Nguyễn Đình Trung: Thành công không nhờ may mắn

Ngày đăng: 06/09/2017

“Trong cộng đồng doanh nghiệp phát triển bất động sản, có nhiều người nói tôi may mắn, nhưng câu chuyện 15 năm đưa Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (Hung Thinh Corp) đi lên thì...

Khám bệnh, phát thuốc cho hơn 1.000 người nghèo ở Hoài Nhơn

Ngày đăng: 06/09/2017

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Nước CHXHCN Việt Nam (2.9.1945 - 2.9.2017), mới đây, Bệnh viện Quận 2 TP Hồ Chí Minh, Hưng Thịnh Corp và một số Mạnh Thường Quân trong Hội đồng hương Hoài Nhơn tại...

Hưng Thịnh Incons vinh dự đón nhận giải thưởng “Top 10 thương hiệu xây dựng quốc gia năm 2017”

Ngày đăng: 22/08/2017

Tự hào với hành trình hơn 10 năm kiến tạo nên những chốn an cư lý tưởng cho tất cả mọi người, ngày 20/8/2017 vừa qua tại nhà hát Âu Cơ - Hà Nội, Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons (Hưng Thịnh Incons)...

Hung Thinh Land tổng kết quý II/2017 - Hành trình “đam mê & khát vọng”

Ngày đăng: 09/08/2017

Quý II/2017 tiếp tục đánh dấu hành trình chinh phục những cung đường mới của các tay đua Hung Thinh Land. Để tổng kết lại hành trình đầy ấn tượng đó, ngày 07/8/2017 vừa qua tại Trung tâm hội nghị...

Làm sao để xe buýt thân thiện hơn trong mắt người dân ?

Ngày đăng: 02/08/2017

Sáng ngày 1/8 vừa qua, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh - Hung Thinh Corp đã tài trợ và đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ tổ chức buổi Tọa đàm "Phát triển giao thông công cộng & Hạn...

Hung Thinh Land vinh dự đón nhận giải thưởng top 10 sàn giao dịch bất động sản xuất sắc việt nam năm 2016

Ngày đăng: 27/06/2017

Chào mừng ngày truyền thống của nghề môi giới bất động sản 29/6, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đã tổ chức sự kiện Ngày hội Môi giới bất động sản Việt Nam 2017 vào ngày 24/6/2017 vừa...

Hưng Thịnh Incons được trao chứng nhận Top 10 Doanh nghiệp Đảm bảo chất lượng – Đạt chuẩn QAS 2017

Ngày đăng: 27/06/2017

Ngày 24/6/2017 vừa qua tại Hội nghị quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam với chủ đề Sáng tạo đổi mới chất lượng, Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons đã được trao chứng nhận đánh giá Quốc tế độc lập...

Hung Thinh Corp tài trợ 1 tỷ đồng và tiếp tục đồng hành cùng Festival Biển Nha Trang – Khánh Hoà 2017

Ngày đăng: 13/06/2017

Tối ngày 10/6/2017, Festival Biển Nha Trang – Khánh Hoà 2017 đã chính thức khai mạc tại Quảng trường 2/4 với những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc. Năm nay, Hung Thinh Corp tiếp tục đồng hành cùng chương...

Hưng Thịnh Incons vinh dự đón nhận giải thưởng “Top 10 Thương hiệu phát triển bền vững 2017”

Ngày đăng: 13/06/2017

Ngày 10/06/2017 vừa qua tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam, Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons đã được vinh danh “Top 10 Thương hiệu phát triển bền vững” của giải thưởng “Thương...

Xin chân thành cám ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án SaigonMia. Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, hoặc để lại thông tin theo mẫu bên dưới. Chúng tôi sẽ hồi âm trong thời gian sớm nhất.
Đăng ký